ĐĂNG KÝ SỞ HỮU TRÍ TUỆ LOGO “CHÌA KHÓA” KHỞI NGHIỆP THÀNH CÔNG

Thị trường kinh doanh là vô cùng rộng lớn với hàng trăm sản phẩm mới được ra đời hàng ngày, để phân biệt được với sản phẩm khác việc đăng ký sở hữu trí tuệ logo là rất quan trọng, nó sẽ giúp bạn được độc quyền sử dụng logo. Qua đó, tạo tiền đề để sản phẩm được phát triển bền vững.
 
Đăng ký sở hữu trí tuệ là gì?
 
Đăng ký sở hữu trí tuệ logo là việc chủ sở hữu tiến hành thủ tục cần thiết để nộp đơn đăng ký logo tại Cục sở hữu trí tuệ Việt Nam. Sau khi đơn đăng ký được nộp và cấp văn bằng bảo hộ, chủ sở hữu sẽ được toàn quyền sử dụng logo đã đăng ký cho sản phẩm/dịch vụ của mình tại thị trường Việt Nam.
 
Bất kể ai muốn sử dụng logo cần phải được sự đồng ý của chủ sở hữu, việc sử dụng logo khi chưa được phép của chủ sở hữu sẽ bị coi là hành vi xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ và có thể bị xử lý bằng các biện pháp hành chính, dân sự hoặc nặng hơn là hình sự.
 
Đăng ký sở hữu trí tuệ logo ở đâu?
 
Đăng ký sở hữu trí tuệ logo sẽ được thực hiện tại cơ quan nhà nước là Cục sở hữu trí tuệ Việt Nam. Khách hàng lưu ý, chỉ nộp đơn đăng ký logo tại trụ sở chính hoặc 02 văn phòng đại diện của Cục sở hữu trí tuệ tại Hồ Chí Minh và Đà Nẵng (áp dụng trong trường hợp khách hàng muốn trực tiếp nộp hồ sơ đăng ký logo.
 
Khách hàng có thể có sự lựa chọn thứ 2 trong việc đăng ký logo bằng cách ủy quyền cho Công ty Lawco (có chức năng đại diện sở hữu trí tuệ nộp đơn đăng ký), với sự lựa chọn này khách hàng sẽ hoàn toàn yên tâm về quá trình đăng ký logo.
 
Lưu ý: Trường hợp khách hàng sử dụng dịch vụ đăng ký sở hữu trí tuệ logo của công ty khác, khách hàng cần kiểm tra xem công ty này có chức năng là Tổ chức đại diện tư vấn và đăng ký sở hữu trí tuệ hay không? Trường hợp đơn vị không có chức năng này, khách hàng ngay lập tức phải sử dụng dịch vụ của công ty khác bởi những hậu quả pháp lý có thể gặp phải khi sử dụng dịch vụ của công ty không có chức năng là tổ chức đại diện.
 
Các bước đăng ký sở hữu trí tuệ logo?
 
Về cơ bản, đăng ký sở hữu trí tuệ logo sẽ bao gồm các bước sau:
 
Bước 1: Tra cứu để xem xét logo dự định đăng ký có trùng hoặc tương tự với logo của bên khác đã đăng ký trước đó hay không?
 
Bước 2: Chuẩn bị hồ sơ đăng ký logo bao gồm:
 
+ Tờ khai đăng ký sở hữu logo
 
+ Mẫu logo
 
+ Chi phí đăng ký logo thương hiệu độc quyền (chi phí tối thiểu là 1,000,000 VND và không bao gồm phí cấp văn bằng bảo hộ)
 
+ Hợp đồng ủy quyền hoặc giấy giới thiệu đi đăng ký
 
Bước 3: Nộp hồ sơ đăng ký trực tiếp tại Cục SHTT hoặc 02 văn phòng đại diện
 
Bước 4: Theo dõi hồ sơ đăng ký, nhận thông báo hợp lệ hoặc thông báo sửa đổi bổ sung (nếu có)
 
Bước 5: Nhận thông báo cấp văn bằng bảo hộ logo hoặc thông báo từ chối cấp văn bằng
 
Bước 6: Nộp phí cấp văn bằng để được nhận văn bằng hoặc công văn trả lời việc từ chối cấp văn bằng
 
Bước 7: Nhận văn bằng bảo hộ
 
Dịch vụ Đăng ký sở hữu trí tuệ logo
 
Công ty Lawco cung cấp dịch vụ Đăng ký sở hữu trí tuệ logocho cá nhân, tổ chức trong và ngoài nước, chúng tôi – với đội ngũ Luật sư và chuyên viên pháp lý cao cấp sẽ tư vấn, hướng dẫn và đại diện cho khách hàng trong việc đăng ký logo.
 
Với dịch vụ của chúng tôi, khách hàng sẽ:
 
– Được tư vấn, hướng dẫn toàn bộ quá trình đăng ký bảo hộ logo;
 
– Được tư vấn thiết kế và lựa chọn mẫu logo phù hợp;
 
– Được tiến hành thủ tục tra cứu chính thức logo trước khi nộp đơn;
 
– Được Luật sư hoặc chuyên viên pháp lý tư vấn trực tiếp hoặc gián tiếp tùy theo vị trí địa lý;
 
– Được nhận kết quả đăng ký logo và tư vấn cách sử dụng, bảo vệ logo

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0835.745.215