VỐN ĐIỀU LỆ THÀNH LẬP CÔNG TY TNHH LÀ BAO NHIÊU?

Muốn kinh doanh, muốn làm ăn hay rộng ra là muốn làm giàu, chúng ta đều phải có trong tay ước muốn, ý chí dám làm, kiến thức, cơ sở vật chất….. và vốn kinh doanh.
 
Vốn là một thứ rất quan trọng trong việc hiện thực hóa các công việc mà chúng ta định làm và sẽ làm khi thành lập công ty. Khi thành lập công ty TNHH, chủ sở hữu hay các thành viên sở hữu đều phải đưa ra một số vốn điều lệ nhất định, phục vụ việc thành lập công ty cũng như đảm bảo trách nhiệm của mình với công ty đó. Vậy pháp luật Việt Nam có quy định như thế nào về vốn điều lệ thành lập công ty TNHH, cùng Lawco tìm hiểu qua bài viết dưới đây:
 
Vốn Điều lệ thành lập công ty TNHH là gì ?
 
Vốn Điều lệ công ty TNHH tại thời điểm đăng ký doanh nghiệp là tổng giá trị tài sản do chủ sở hữu cam kết góp và ghi trong Điều lệ công ty ( Công ty TNHH 1 thành viên ) hoặc tổng giá trị phần vốn góp các thành viên cam kết góp vào công ty ( Công ty TNHH 2 thành viên trở lên). Chủ sở hữu cũng như thành viên chịu trách nhiệm về các khoản nợ và nghĩa vụ tài sản khác của doanh nghiệp trong phạm vi số vốn cam kết góp vào doanh nghiệp
 
Thời hạn góp Vốn điều lệ thành lập công ty TNHH
 
Chủ sở hữu công ty TNHH và các thành viên công ty phải góp đủ và đúng loại tài sản như đã cam kết khi đăng ký thành lập doanh nghiệp trong thời hạn 90 ngày, kể từ ngày được cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp.
 
Trường hợp không góp đủ vốn điều lệ trong thời hạn quy định tại khoản 2 Điều 74 luật doanh nghiệp 2014, chủ sở hữu công ty phải đăng ký điều chỉnh vốn điều lệ bằng giá trị số vốn thực góp trong thời hạn 30 ngày, kể từ ngày cuối cùng phải góp đủ vốn điều lệ
 
Vốn điều lệ ảnh hưởng đến việc nộp thuế môn bài
 
Các doanh nghiệp nộp thuế Môn bài căn cứ vào vốn điều lệ đăng ký ghi trong giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh hoặc giấy phép đầu tư theo biểu như sau:
 
– Vốn điều lệ trên 10 tỷ đồng mức thuế môn bài: 3 triệu đồng /1 năm;
 
– Vốn điều lệ từ 10 tỷ đồng trở xuống mức thuế môn bài: 2 triệu đồng/ 1 năm
 
Tài sản góp vốn điều lệ thành lập công ty TNHH
 
Vốn điều lệ của công ty TNHH có thể được chủ sở hữu hoặc thành viên góp thông các các loại tài sản như :
 
– Đồng Việt Nam, ngoại tệ tự do chuyển đổi, vàng, giá trị quyền sử dụng đất, giá trị quyền sở hữu trí tuệ, công nghệ, bí quyết kỹ thuật, các tài sản khác có thể định giá được bằng Đồng Việt Nam.
 
– Quyền sở hữu trí tuệ được sử dụng để góp vốn bao gồm quyền tác giả, quyền liên quan đến quyền tác giả, quyền sở hữu công nghiệp, quyền đối với giống cây trồng và các quyền sở hữu trí tuệ khác theo quy định của pháp luật về sở hữu trí tuệ. Chỉ cá nhân, tổ chức là chủ sở hữu hợp pháp đối với các quyền nói trên mới có quyền sử dụng các tài sản đó để góp vốn.
 
Lawco hỗ trợ Khách hàng mọi vấn đề liên quan đến Vốn điều lệ thành lập công ty TNHH
 
Là đơn vị tiên phong trong việc tư vấn cũng như thành lập doanh nghiệp, chúng tôi luôn đặt mình vào vị trí của từng khách hàng để hiểu được tâm tư nguyện vọng, những vướng mắc mà khách hàng gặp phải khi tiếp cận việc thành lập công ty dưới góc độ pháp lý. Vậy nên hơn tất thảy, chúng tôi luôn mong muốn và luôn làm tốt vai trò của mình – là trợ lý pháp lý đắc lực cho khách hàng. Những vướng mắc cả quý khách liên quan đến vấn đề vốn điều lệ của Công ty TNHH, quý khách có thể yêu cầu trực tiếp Lawco để được hỗ trợ :
 
–  Tư vấn HÌNH THỨC góp vốn bằng tiền mặt hay bắt buộc phải chuyển khoản;
 
–  Tư vấn trường hợp nào PHẢI CHỨNG MINH đã góp đủ vốn điều lệ;
 
– Tư vấn trường hợp KHÔNG GÓP ĐỦ VỐN điều lệ phải xử lý thế nào;
 
– Tư vấn thủ tục TĂNG hoặc GIẢM vốn điều lệ công ty;
 
– Tư vấn thủ tục RÚT VỐN của thành viên/cổ đông sau khi đã góp vốn điều lệ;
 
– Tư vấn trách nhiệm của thành viên, cổ động tương ứng với MỨC GÓP VỐN điều lệ Công ty;
 
– Tư vấn các vấn đề khác liên quan đến VỐN ĐIỀU LỆ công ty;

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0835.745.215